BÁN HÓA CHẤT BỂ BƠI TỐT – AN TOÀN – GIÁ HỢP LÝ

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người lựa chọn trong những ngày thời tiết nắng nóng, oi bức. Tuy nhiên, việc bơi lội cũng tiềm ẩn nguy hiểm khi trong nước bể bơi có vô vàn kí sinh trùng, vi khuẩn sẵn sàng gieo mầm bệnh cho bạn. Để khắc chế sự nguy hiểm này,  việc khử trùng bể bơi cần được thực hiện thường xuyên đúng quy trình. Bài viết này sẽ nói về một giải pháp khử trùng bể bơi vô cùng hiệu quả hiện nay – đó là sử dụng Hóa chất xử lý bể bơi Clo 70% Nhật – Hi Chlon.

Tại sao cần phải khử trùng bể bơi

Bể bơi cần thường xuyên vệ sinh với khử trùng bể bơiBể bơi được ví như một chậu tắm chung của nhiều người. Các bể bơi, nhất là bể bơi ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của người bơi, cặn bã, chất thải cơ thể, ánh nắng mặt trời, axit có trong nước mưa … Tất cả sẽ dồn đọng lại trong bể bơi kết hợp với các thành phần có trong bể làm mất cân bằng pH, thúc đẩy rêu, làm nước đục, tanh, nhiễm khuẩn. Do vậy, nếu xử lý nước bể bơi không đúng cách thì vô hình chung người tắm đang phải đối mặt với lượng vi khuẩn đông đảo kèm theo sự phát triển mạnh mẽ của rêu tảo.

Khi chất lượng nước trong bể bơi không đảm bảo thì bơi lội trong môi trường đó là đe dọa cho các bệnh ngoài da, gây đau mắt đỏ, ngứa mắt, nhiễm khuẩn vùng kín… Vì vậy để làn nước hồ bơi trong xanh, an toàn thì việc sử dụng hóa chất khử trùng là điều hiển nhiên và hóa chất xử lý bể bơi Chlorine đang là lựa chọn số 1 để thực hiện công việc đó.

Khử trùng bể bơi bằng Hóa Chất Clo 70% Nhật – Hi Chlon

Thông tin chung về sản phẩm

Hi Chlon được sản xuất bởi Nippon Soda – một công ty đã có lịch sử hàng trăm năm trong việc sản xuất các hóa chất dùng trong công nghiệp, sinh hoạt, nông nghiệp và thực phẩm. Kết tinh triết lý “Tạo ra giá trị mới qua con đường hóa học” vào từng sản phẩm của mình – bao gồm cả Hi Chlon, Nippon Soda luôn mang đến cho người sử dụng những mặt hàng chất lượng cao, an toàn chuẩn mực và có giá thành cực kỳ hợp lý.

 

hóa chất bể bơi Hi Chlon
 • Công thức hóa học: Ca(ClO)2
 • Thành phần: Canxi Hypochlorite: Ca (ClO)2 với hàm lượng clo hoạt tính điển hình là 70-72%; Giữ ẩm 10-14%; Clorua natri <8%; Canxi Clorua <5%; Canxi Hydroxit <6%; Canxi Carbonate <3%
 • Hình thái: Dạng bột trắng đục, mùi sốc
 • Quy cách: 45kg/thùng

Hi Chlon tạo ra Clo từ muối hòa tan trong nước, tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả. Do vậy, người tắm sẽ không còn bị kích ứng da và đau mắt nữa.

Sản phẩm phân hủy nhanh trong nước, nên có tác dụng tiệt trùng và khử khuẩn rất nhanh mà vẫn giữ được nồng độ Chlorine trong một thời gian tương đối lâu – giúp tối ưu hóa chi phí vận hành bể bơi. Đồng thời, sản phẩm có tính an toàn cao, không nguy hiểm cho người sử dụng như với một số dòng sản phẩm khác.

Cơ chế diệt khuẩn của hóa chất xử lý bể bơi Clo 70% Nhật – Hi Chlon

Hi Chlon tạo ra Clo hoạt tính (ClO) từ muối hòa tan trong nước: Ca(OCl)2    +    2 H2O  —> 2 HOCl  +  Ca(OH)2

Acid hypochlorous (HOCl) ion hóa tạo ra ion hypochlorite (OCl–): HOCl  —>    H+  +  OCl–

Cả axit hypoclorơ (HOCl) và ion hypoclorit (OCl-) đều giết chết các vi sinh vật và vi khuẩn bằng cách tấn công vào lớp lipid của thành tế bào rồi phá hủy các enzym cùng các cấu trúc bên trong tế bào khiến chúng bị ôxi hóa, trở nên vô hại.

Cách sử dụng hóa chất bể bơi Clo 70% Nhật – Hi Chlon

Bước 1: Kiểm tra nước hồ bơi bằng dụng cụ đo chuyên dụng Bộ Test nước hồ bơi Midas. Duy trì pH ở mức tiêu chuẩn 7.2 – 7.6.

Bước 2: Sử dụng liều lượng duy trì hằng ngày 2g-3g /1m3 nước đối với điều kiện hồ bình thường. Lượng dùng cao hơn được áp dụng trong trường hợp khách tắm đông, nước hồ sục mạnh, thời tiết nắng gắt. Trong trường hợp mà hồ có lượng clo nền thấp quá, hồ xử lý clo lần đầu tiên hay hồ có diện tích lớn (độ bay hơi CHORINE 0.0-3.0 / 1 ngày ) thì ta nhân thêm 1.5 – 3.0 lần lượng hóa chất sử dụng.

Lưu ý:

 • Canxi Hypochlorite là chất không tan nhiều trong nước (21g/100mL); do vậy khi pha loãng Hi Chlon để rải vào bể chỉ nên pha dung dịch khoảng 10 % (10g/100ml nước).
 • Nếu xử lý lượng lớn thì phải chia lượng nhỏ, rải nhiều lần để tránh tình trạng sốc nước gây đục hồ. Sau 6h mới cho khách tắm.
 • Trong những trường hợp xử lý hồ ở quy mô lớn, phải tiến hành đo hàm lượng hàm lượng clo dư trong nước, nếu ở mức bình thường từ 0,6 – 1,0 ppm thì có thể sử dụng hồ bơi được. Nếu hàm lượng clo dư cao hơn mức trên thì phải giảm hàm lượng đó xuống bằng cách bơm thêm nước vào hồ.

Bước 3: Chạy máy bơm trong vài giờ và tiếp tục châm hóa chất để duy trì hàm lượng clo dư ở mức 1 – 3ppm.

https://www.youtube.com/watch?v=uUoPjRQqWQA&t=6s

Lưu ý

 • Khả năng khử trùng của HOCl cao hơn OCl– từ 80 – 100 lần do HOCl là chất trung hòa dễ thấm qua màng tế bào tích điện âm của vi khuẩn hơn; axit hypoclorơ có khả năng ôxi hóa các vi sinh vật chỉ trong vài giây, trong khi các ion hypoclorit có thể mất đến 30 phút.
 • Hoạt tính của HOCl và OCl- thay đổi theo độ pH của hồ bơi. Nếu độ pH quá cao, không đủ lượng HOCl trong hồ bơi thì quá trình làm sạch có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường. Độ pH lý tưởng nhất trong hồ bơi khoảng giữa 7 – 8 mà 7,4 là lý tưởng nhất vì đây cũng chính là độ pH trong nước mắt con người.
 • Sau khi HOCl và OCl- đã hoàn tất quá trình làm sạch các hồ bơi, chúng sẽ kết hợp với hóa chất khác, như một hợp chất có nitơ hay amoniắc hoặc chia thành các nguyên tử đơn và mất hoạt tính. Ánh sáng mặt trời cũng góp phần làm tăng tốc độ các quá trình này. Chính vì thế, người ta cần phải tiếp tục thêm clo vào hồ bơi để quá trình làm sạch diễn ra liên tục.
 • Lưu trữ & bảo quản: Để trong thùng nhựa đậy kín nắp, đặt ở nơi khô ráo, thoáng khí, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hay nhiệt độ.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0865.000.696